Social Icons
facebook
Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2013

Cách thức phân loại rác nguồn

Mình sẽ giới thiệu một chút về phân loại rác tại nguồn..

Để thực hiện tốt PLRTN, trước hết, bạn cần phân biệt được 3 loại rác: Rác hữu cơ, Rác vô cơ và Rác tái chế. Gia đình bạn cần trang bị các thùng rác riêng để chứa các loại rác này. Đổ đúng loại rác vào đúng ngày, đúng giờ và đúng nơi quy định là bạn đã góp phần thực hiện 3R vì môi trường thành phố Hà Nội xanh-sạch-đẹp.
1. Phân biệt 3 loại rác
Rác hữu cơ là các loại rác thực phẩm từ nhà bếp như rau, củ, quả... Rác hữu cơ sau khi được phân loại sẽ được mang đến nhà máy sản xuất phân hữu cơ Cầu Diễn, để chế biến thành phân hữu cơ, rất tốt cho canh tác và an toàn cho người sử dụng. Vì vậy việc phân loại rác hữu cơ cẩn thận ngay từ đầu sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình sản xuất phân hữu cơ sau này.


Rác vô cơ là các loại rác như sành sứ, gạch vỡ, thủy tinh, xỉ than, đất, cát..Rác vô cơ là loại rác không thể sử dụng được nữa, mà chỉ có thể mang đi chôn lấp tại bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Vì vậy, để bảo vệ môi trường, chúng ta cần giảm thiểu tối đa lượng rác vô cơ này.
Rác tái chế như giấy, kim loại, vỏ hộp...sẽ được vận chuyển đến các làng nghề để tái chế thành các sản phẩm mới.

2. Thùng rác hộ gia đình: hữu cơ và vô cơ
Mỗi hộ gia đình cần trang bị 2 thùng rác màu xanh (hữu cơ) và màu da cam (vô cơ). Điều đáng lưu ý là thùng rác hữu cơ có thêm rọ lọc chất lỏng để tách nước ra khỏi phần rác hữu cơ.

3. Hệ thống thu gom mới
Thông thường, mỗi tổ dân phố sẽ có khoảng 1-2 điểm đặt thùng rác thu gom tập kết. Rác hữu cơ được đổ hằng ngày từ lúc 18h00 đến 20h30, còn rác vô cơ chỉ đổ vào các ngày Thứ 3, Thứ 5, Thứ 7 & Chủ nhật từ lúc 18h đến 20h30.

(sưu tầm)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
BACK TO TOP